วีดิทัศน์วิทยาลัยอาชีวศึกษาเชียงราย

ประเพณีตานก๋วยสลากหลวง วอศ.ชร


ร่วมกับ วัดพระสิงห์

บรรยากาศวันปฐมนิเทศของนักเรียน


นักศึกษาระดับชั้น ปวช. - ปวส. วอศ.ชร

สาขาวิชาที่น่าสนใจ

เนื้อหาการสอน ศึกษาเกี่ยวกับหลักการดำเนินงานโรงแรม การจัดการงานส่วนหน้าโรงแรม การจัดการงาน แม่บ้านโรงแรม ครัวและการประกอบอาหารโรงแรม การบริการอาหารและเครื่องดื่ม การจัดเลี้ยง การขาย และการตลาดโรงแรม

เนื้อหาการสอน ศึกษาและปฎิบัติเกี่ยวกับงานเทคโนโลยีศิลปกรรม หรือ งานศิลปะที่ใช้เทคโนโลยีในการสร้างสรรค์ผลงาน มุ่งเน้นทักษะขั้นสูงในด้าน คอมพิวเตอร์กราฟฟิก โมชั่นกราฟฟิก การสร้างภาพเลื่อนไหวการถ่ายภาพ สื่อสิ่งพิมพ์ ความคิดสร้างสรรค์ การสร้างแนวคิดในการออกแบบ โดยการใช้เทคโนโลยี และซอฟแวร์ในการสร้างสรรค์ผลงานที่มีความซับซ้อน เพื่อพัฒนาความรู้ ความสามารถ และทักษะอาชีพขั้นสูง

เนื้อหาการสอน ศึกษาเกี่ยวกับงานศิลปกรรม ด้านออกแบบตกแต่ง ออกแบบผลิตภัณฑ์ ออกแบบพาณิชย์ศิลป์ ออกแบบบรรจุภัณฑ์ คอมพิวเตอร์กราฟิก ศิลปกรรมทั่วไปนสูง

เนื้อหาการสอน ศึกษาเกี่ยวกับการวางแผนและควบคุม โลจิสติกส์ การจัดหาและสินค้า การจัดซื้อ จัดหาคลังสินค้า การกระจายสินค้าต้นทุนโลจิสติกส์ การบริหารข้อมูลโลจิสติกส์ การขนส่ง ฯลฯสูง

เนื้อหาการสอน ศึกษารายละเอียดขั้นสูงเกี่ยวกับงานด้านจิตรกรรมเทคนิควาดเส้น เทคนิคสีน้ำ สีชอร์ค สีอะคลีลิก สีน้ำมัน ระดับมืออาชีพ ด้านประติมากรรมปั้นหล่อ วัสดุเทียนขี้ผึ้ง ปูนปลาสเตอร์แกะโฟม แกะไม้ และปั้นปูนสด ด้านภาพพิมพ์ แม่พิมพ์สกรีน ออกแบบงานต้นแบบสิ่งพิมพ์ด้วยแม่พิมพ์ สกรีนและภาพพิมพ์แกะไม้

เนื้อหาการสอน ศึกษาเกี่ยวกับการนำเทคโนโลยีมาร่วมในการออกแบบเสื้อผ้าที่ทันสมัย การปรับแพทเทิร์นอย่างมืออาชีพ ศึกษาและปฏิบัติการตัดเย็บเสื้อผ้า เสื้อผ้าเด็ก เสื้อผ้าสตรี เสื้อผ้าบุรุษ และเสื้อผ้าโอกาสพิเศษ รวมถึงการ สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์สิ่งทอ ฝึกการทำงานในรูปแบบระบบอุตสาหกรรม ตลอดจนมีการฝึกในสถานประกอบการไม้

เนื้อหาการสอน ศึกษาเกี่ยวกับงานอนุรักษ์วัฒนธรรมไทย การแกะสลักเพื่อการโรงแรม การจัดดอกไม้ งานใบตอง ของชำร่วยและของที่ระลึก การประดิษฐ์ดอกไม้ งานประดิษฐ์ตามสมัยนิยม เทคนิคการบริการงานคหกรรม การอนุบาลและดูแลเด็ก คอมพิวเตอร์ในงานอาชีพ และฝึกงานในสถานประกอบการ

เนื้อหาการสอน ศึกษาเกี่ยวกับ โภชนาการ เบเกอรี่ อาหารไทย อาหารอาเซียน คอมพิวเตอร์ในงานอาหาร การแปรรูปอาหาร การจัดการธุรกิจอาหาร ศิลปะการตกแต่งอาหาร วิทยาศาสตร์การประกอบอาหาร โครงการวิชาชีพ และฝึกงานในสถานประกอบการร

เนื้อการสอนร่วมกับแผนกวิชาอื่น ๆ โดยเปิดสอน วิชาสามัญพื้นฐานวิชาชีพ สำหรับนักเรียน นักศึกษา ทั้งในระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) และระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.) โดยมีจุดประสงค์เพื่อให้นักเรียน นักศึกษา เข้าใจหลักการและประยุกต์ใช้ ภาษาไทย ภาษาอังกฤษ สังคมศึกษา วิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ สุขศึกษา และพลศึกษา ในการพัฒนาตนเองและวิชาชีพ

เนื้อหาการสอน ศึกษาเกี่ยวกับการบัญชีการเงิน การบัญชีชั้น กลาง 1 และการบัญชี ชั้นกลาง 2 การบัญชีชั้นสูง 1 และการบัญชีชั้นสูง 2 การบัญชีต้นทุน 1 และการบัญชีต้นทุน 2 การบัญชีเฉพาะกิจการ การบัญชีภาษีอากร หลักการจัดการ สถิติ โปรแกรมสำเร็จรูปทางงานบัญชี โปรแกรมสำเร็จรูปในงานอาชีพระบบบัญชี การวิเคราะห์รายงานทางการเงิน การวางแผนและควบคุมโดย งบประมาณ

เนื้อหาการสอน ศึกษาเกี่ยวกับการท่องเที่ยว พฤติกรรมนักท่องเที่ยว การจัดการธุรกิจท่องเที่ยว การขายและการบริการธุรกิจท่องเที่ยว นันทนาการเพื่อการท่องเที่ยว การท่องเที่ยวรูปแบบต่าง ๆ ทรัพยากรการท่องเที่ยว ทรัพยากรท่องเที่ยวท้องถิ่น มัคคุเทศก์ และการจัดนำเที่ยว ธุรกิจ การบินและการจำหน่ายบัตรโดยสาร ธุรกิจที่พัก ธุรกิจขนส่ง และธุรกิจอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมท่องเที่ยว เทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อการท่องเที่ยว ภาษาต่างประเทศเพื่อการท่องเที่ยว และกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยว

เนื้อหาการสอน ศึกษาเกี่ยวกับระบบโครงสร้าง S/W H/W Database Network & Communication เรียนรู้ การใช้โปรแกรมประยุกต์ต่าง ๆ โปรแกรม Graphic และ Animation Multimedia การ พัฒนาและสร้างโปรแกรม Text และ GUI, การ พัฒนา Web และเครือข่ายการสื่อสารข้อมูล การประกอบและซ่อมคอมพิวเตอร์

เนื้อหาการสอน ศึกษาเกี่ยวกับศาสตร์และศิลป์ของทฤษฎีว่าด้วยเรื่องการตลาด โดยมีจุดมุ่งหมายหลักคือ ทำให้สินค้าหรือบริการติดตลาด เป็นที่รู้จักของกลุ่มลูกค้า มุ่งให้ผู้เรียนมีทักษะด้านการคิดวิเคราะห์ และมีความคิดสร้างสรรค์ และไหวพริบ เพื่อเข้าสู่ตลาดยุค การพัฒนาทักษะสู่โลกของการประกอบอาชีพ

เนื้อหาการสอน ศึกษาเกี่ยวกับโครงสร้างระบบของ Hardware, Software, Database และNetwork Communication เรียนรู้และปฏิบัติการใช้โปรแกรมประยุกต์ต่าง ๆ การเขียนโปรแกรมแบบ Text mode และ GUI เทคโนโลยี .NET ระบบเครือข่าย ระบบปฏิบัติการเครื่องแม่ข่าย (Server)การวิเคราะห์ออกแบบระบบในองค์กร การพัฒนาโปรแกรมวนเว็บไซต์และอุปกรณ์เคลื่อนที่ การสร้างงานทางด้านคอมพิวเตอร์กราฟฟิก

ความรู้ทั่วไปในธุรกิจการบิน เส้นทางการประกอบอาชีพต่างๆในสายงานธุรกิจการบิน ความรู้ด้านการบริการผู้โดยสารภาคพื้นดิน ความรู้ด้านการสำรองที่นั่งและการออกบัตรโดยสารเครื่องบิน ด้วยระบบ Amadeus. ความรู้ด้านการดำเนินการคลังสินค้าทางอากาศ ความรู้ด้านการตลาดในธุรกิจการบิน ความรู้ด้านการบริการบนเครื่องบิน
เนื้อหาการสอน ศึกษาเกี่ยวกับงานด้านการติดต่อ สื่อสาร การพิมพ์เอกสารรูปแบบต่างๆ การโต้ตอบจดหมายการจัดเก็บเอกสาร การใช้เทคโนโลยีสารสนเทศในงานอาชีพเลขานุการ การจัดประชุมสัมมนาการบริการงานสำนักงาน

ข่าวประกาศ / ประชาสัมพันธ์

ข่าวกิจกรรม

จดหมายข่าว

ข่าวประกาศจัดซื้อจัดจ้าง

รางวัลความสำเร็จ

ยอด นร.- นศ
2600

ปวช. , ปวส. ป.ตรี

(อัพเดท 06-11-67)

ข้าราชการ (ครู)
47

(อัพเดท 06-11-2567)

ครูผู้ช่วย
10

(อัพเดท 06-11-2567)

ครูพิเศษสอน
30

(อัพเดท 06-11-2567)

เจ้าหน้าที่ฯ
24

(อัพเดท 06-11-2567)

ระบบงานที่เกี่ยวข้อง

ติดต่อสอบถามข้อมูล

053 713 036